Thông thường, khi các doanh nghiệp khi tuyển dụng công việc lái xe nâng luôn yêu cầu nhân viên của mình phải có chứng chỉ (bằng lái) xe nâng theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Vì thế là rất nhiều học viên thắc mắc rằng mua chứng chỉ (bằng lái) xe nâng ở đâu? Giá bao nhiêu? Mua bán như thế? Qua bài viết dưới đây Trường Trung Cấp Thăng Long sẽ câu trả lời chi tiết về một số câu hỏi thường gặp khi các bạn có ý định mua bằng chứng chỉ xe nâng nhé!

Thông tin cơ bản về bằng chứng chỉ xe nâng 

Đối với việc điều khiển xe nâng thì không có bằng lái xe nâng mà thì chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe nâng. Chứng chỉ lái xe nâng này có giá trị pháp lý trong việc điều khiển xe nâng hàng tương tự như bằng lái B2 thì bạn sẽ được lái xe ô tô dưới 9 chỗ. Tuy nhiên, chứng chỉ này khá lớn tương đương với tấm bằng tốt nghiệp của chúng ta.

Vậy mua chứng chỉ lái xe nâng ở đâu? Có nên mua hay không?

Đầu tiên, chứng chỉ lái xe nâng không có nơi nào bán, việc bán chứng chỉ hoàn toàn trái với pháp luật.Chi phí hiện tại của Trường Trung Cấp Thăng Long cho việc học và cấp chứng chỉ (bằng lái) là 3 triệu cho những bạn học viên chưa biết lái còn nếu học viên đã biết lái thì học phí chỉ là 1 triệu.

Thứ hai, chứng chỉ lái xe nâng nếu các bạn học tại trung tâm đào tạo thì chứng chỉ có giá trị toàn quốc và vô thời hạn, đây là bằng thật về mặt pháp lý. Nếu các bạn mua các chứng chỉ lái xe nâng bên ngoài khả năng bằng giả là rất cao.

Thứ ba, một số bạn chưa bao giờ thấy, cũng như chưa tìm hiểu kỹ về bằng chứng chỉ xe nâng nên khi mua chứng chỉ cứ lầm tưởng là nhỏ bằng tấm bằng lái xe. Thật ra chứng chỉ lái xe nâng hàng có kích thước gần giống tấm bằng đại học.

mua bằng lái xe nâng

 Vậy tại sao nhiều người vẫn lựa chọn mua chứng chỉ (bằng) lái xe nâng?

Vì học viên không cần tốn một khoảng thời gian cho quá trình học và thi để có tấm chứng chỉ lái xe nâng.

Nguyên nhân quan trọng nhất là để mưu sinh, để có việc làm một cách dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Do các doanh nghiệp của khi tuyển dụng, luôn chú trọng đến chứng chỉ lái xe nâng.

 Hậu quả khôn lường khi mua chứng chỉ lái xe nâng

Mặc dù, việc mua chứng chỉ đem lại những lợi ích trên nhưng ẩn sau trong đó sẽ mang lại những hậu quả không lường

Thứ nhất, không một trung tâm hay tổ chức nào dám công khai bán giấy chứng chỉ lái xe nâng và đảm bảo tính hợp pháp cho bạn. Hầu hết các lời mời chào, giới thiệu mua – bán chứng chỉ này đều tiềm ẩn nguy cơ giả mạo cực kỳ cao. Vì vậy, khi có nhu cầu sở hữu chứng chỉ lái xe nâng, bạn  có thể tìm đến Trường Trung Cấp Thăng Long để được đào tạo uy tín,  đăng ký học và thi cấp chứng chỉ một cách hợp lệ, hợp pháp.

Thứ hai, khi bạn cấp giấy chứng chỉ lái xe nâng mà không trải qua quá trình học và thi, bạn sẽ không có kiến thức nền tảng về lý thuyết cũng như thực hành. Theo đó, khi bạn vận hành xe nâng hàng đòi hỏi kỹ năng, trình độ, độ chính xác và sự chú ý mà bạn không thể đáp ứng những yêu cầu đó sẽ dễ dàng mắc những sai lầm nghiêm trọng.

Thứ ba, khi tấm bằng lái xe nâng bị doanh nghiệp phát hiện được làm giả thì bạn sẽ bị từ chối, làm mất uy tín bản thân với các nhà tuyển dụng. Hậu quả nghiêm trọng hơn là bạn sẽ bị doanh nghiệp, công ty cho thôi việc khi đang công tác.

Học bằng lái xe nâng 0832.5577.11 Gọi Liền Tay – Giảm Ngay 10% Học Phí

Vì sao bạn nên đi đăng ký học lái xe tại Trường Trung Cấp Thăng Long

Việc tự thi lấy bằng lái xe giúp bạn am hiểu luật giao thông hơn, tránh vi phạm những lỗi không cần thiết khi tham gia giao thông. Ngoài ra, tự thi lấy bằng đem lại cho bạn một tấm bằng an toàn và chắc chắn, bạn sẽ không cần nơm nớp lo sợ tấm bằng của mình là thật hay giả như khi đi mua bằng nữa. Thi lấy bằng lái xe hoàn toàn không khó khăn, phức tạp như bạn tưởng. Phần lý thuyết có khá nhiều mẹo để ôn thi và các câu hỏi cũng không quá hóc búa. Phần thực hành chỉ cần bạn bình tĩnh và tập luyện kỹ càng thì việc vượt qua là vô cùng đơn giản.

 0832.5577.11 Gọi Liền Tay – Giảm Ngay 10% Học Phí

 Chi phí cho khóa học lái xe nâng

Chương trình đào tạo của Trường Trung Cấp Thăng Long được thiết kế với đầy đủ nội dung lý thuyết lẫn thực hành. Trong đó, phần thực hành chiếm đến hơn 70% thời lượng khóa học. Điều này nhằm đảm bảo học viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn thành thạo kỹ năng nghiệp vụ. Một số nội dung được đào tạo như sau:

Đối với học viên đã biết lái xe nâng:

Học phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên (Có chứng chỉ sau 3 ngày, hỗ trợ trên toàn quốc)

Đối với học viên chưa biết lái xe nâng, muốn học mới hoàn toàn:

Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên (Bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học)

Đối với các tổ chức, đơn vị, công ty:

Muốn đào tạo bổ sung kiến thức cũng như giấy chứng chỉ xe nâng cho công nhân thì vui lòng liên hệ: 0832.5577.11 để có được chi phí tốt nhất. Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty với điều kiện lớn hơn 5 học viên.

 Bạn sẽ học được gì trong khóa học này?

Tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên và kế hoạch đào tạo của mỗi trường/ trung tâm mà nội dung chương trình học lái xe nâng sẽ có sự khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, nhìn chung đều đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan cơ bản như sau:

  • Về Lý thuyết: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ và xe nâng, các bộ phận của xe nâng; những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lái xe nâng; hướng dẫn cách vận hành, điều khiển xe nâng đúng cách, an toàn
  • Về Thực hành: hướng dẫn các kĩ thuật lái xe nâng cơ bản, kỹ thuật điều khiển càng nâng, kỹ thuật nâng hàng trong phạm vi hẹp hay trên giàn cao, các cách để kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng khi gặp sự cố.
  • Cuối mỗi khóa học, trường/ trung tâm sẽ tiến hành thi kiểm tra trình độ làm căn cứ để cấp chứng chỉ lái xe nâng cho học viên.

Bạn có những gì sau khi hoàn thành khóa học lái xe nâng?

  • Bí quyết lái xe nâng hàng dễ hiểu
  • Những kỹ thuật nâng hàng từ cơ bản đến nâng cao.
  • Có nhiều thời cơ thực hành trong lớp học nhằm nâng cao kỹ năng lái.
  • Được học có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm.
  • Đảm bảo an toàn của chính bản thân trong quá trình vận hành cũng như trong lao động sản xuất

Việc cấp giấy chứng chỉ (bằng) xe nâng rất nhiều lợi ích tuy nhiên cũng phải gặp nhiều rủi ro. Để có một công việc suôn sẻ và ổn định học viên nên nắm vững kiến thức nền tảng cả về lý thuyết lẫn thực hành. Nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Trường Trung Cấp Thăng Long theo hotline: 0832.5577.11

Ngoài dạy học lái xe nâng Trường còn đào tạo một số nghành nghề khác như:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Điện thoại: 0832.55.77.11 – Zalo: 0832.55.77.11

Email: daotaothanglong11@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/TrungCapThangLongTpHoChiMinh/

Đăng ký: Tại Đây hoặc http://trungcapthanglong.edu.vn/dangky

TRƯỜNG TRUNG CẤP THĂNG LONG-TP HCM

Địa chỉ: Số 259 Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

 

0

Đối tác của chúng tôi